Cách 1

Nguyên liệu:

me
 Cháo hàu có vị ngọt tự nhiên mà không cần dùng đến nước hầm xương. 

- Hàu sữa: 300 g

- Gạo tẻ: 200g

- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

- Hành tím, rau răm, rau mùi

- Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, mì chính

Tham khảo cách nấu cháo hàu dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Hàu rửa sạch, cạo vỏ rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 2-3 phút để hàu hơi hé miệng hoặc dùng dao nhọn lách vào miệng hàu, tách sống lấy phần thịt hàu. Phần nước hàu không nên bỏ đi mà để ra một bát riêng rồi gạn nước trong. Thịt hàu rửa qua nước cho sạch.

Bước 2: Rau thơm các loại rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Bước 3: Gạo tẻ và nếp đem vo sạch, cho vào nồi áp suất, đổ lượng nước vừa đủ, ninh nhỏ lửa đến khi hạt gạo nở, chín mềm thành cháo là được.

Bước 4: Trong lúc đợi cháo chín, phi thơm hành cho giòn với dầu ăn, vớt hành khô để riêng. Vẫn chảo đó, cho hàu vào xào chín, nêm chút xíu bột canh.

Bước 5: Cháo chín múc ra nồi nhỏ, đổ nước hàu vào đun cùng, nêm chút mắm ngon, cùng thịt hàu vừa xào, đảo đều, đun khoảng 3 phút.

Bước 6: Thêm ít hành răm thái nhỏ cùng chút mì chính vào nồi cháo, xúc cháo ra bát tô dùng nóng. Nhớ thêm ít ớt khô hoặc hạt tiêu ăn kèm nhé

Cháo hàu rất bổ dưỡng cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Nấu cháo hàu vào bữa sáng đảm bảo mọi người sẽ thích mê.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 Món cháo hàu đậm đà, béo ngậy cùng các loại gia vị thơm ngon sẽ khiến món ăn này cực kì hấp dẫn.

– Hàu sữa 2kg

– Gạo tẻ 200g

– Gạo nếp 1 nắm nhỏ

– Rau cải thái nhỏ

– Hành tím

– Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1:

– Hàu rửa sạch, sau đó cạo vỏ rồi cho vào lò vi sóng khoảng 2-3 phút để cho hàu hơi hé miệng. Dùng mũi dao lách vào miệng hàu để tách đôi vỏ và lấy phần thịt hàu bên trong ra.

– Bạn nên giữ lại cả phần nước của hàu để nấu cháo vì nước này rất ngọt.

Bước 2:

– Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch rồi cho vào nồi, sau đó đổ lượng nước gấp 3 lần gạo. Đun nhừ thành cháo.

– Khi hạt gạo bung nở, bạn đổ phần nước hàu vào cháo, đậy vung đun cho nồi cháo sôi lại rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3:

– Hành tím bóc vỏ, sau đó thái mỏng rồi phi vàng trong chảo dầu.

– Hành phi được thì vớt ra khỏi chảo, để lại 1 ít rồi trút hàu vào xào nhanh tay. Thêm 1 muỗng canh nước mắm vào cùng để hàu được ngấm gia vị.

Bước 4: 

– Múc cháo hàu ra tô lớn và xúc hàu cùng phần nước xào lên trên mặt, cho thêm phần hành phi, rau cải thái nhỏ vào rồi rắc tiêu cho thơm, sau đó trộn đều lên và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia Sẻ:
Magpress

Phong Thủy - Đời Sống

Nơi chia sẻ kiến thức về phong thủy, phong thủy đời sống, tử vi, các phong tục, các lễ truyền thống -

Mâm lễ cúng trọn gói

0 Góp ý cho bài viết, Thêm bạn