Cách 1
Nguyên liệu:
Bát cháo tôm nấm rơm nóng hổi với vị ngọt từ tôm, dẻo thơm của gạo nếp và gạo tẻ, quyện với mùi thơm của rau mùi và hành lá, người lớn hay trẻ con đều thích. |
50g gạo
100g tôm
100g nấm rơm
Đậu hũ chiên: 1 bìa
Hành khô: 2 củ
Hành lá
Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, bột nêm
Cách làm:
Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi ninh nhừ với 350 ml nước lọc.
Hành khô lột vỏ, băm nhuyễn chia thành 2 phần.
Tôm làm sạch, bỏ đầu, băm nhuyễn rồi cho vào ướp cùng với hành khô, tiêu và 1 thìa nước mắm để trong 30 phút.
Nấm rơm bổ đôi, ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước. Đậu hũ cắt miếng nhỏ.
Cho phần hành khô còn lại vào phi thơm với dầu ăn, đổ tôm vào cùng với nấm, xào chín. Nêm gia vị vừa ăn.
Đợi cháo nhuyễn, rồi cho nấm cùng với tôm vào, đảo đều. Nêm lại thêm 1 lần nữa. Cháo chín, múc ra bát, cho đậu hũ vào và rắc vài cọng hành lá lên trên cho đẹp mắt.
Cách 2
Nguyên liệu:
4 con tôm sú
200g nghêu
50g nấm rơm
50g gạo ngon
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê bột ngọt
1/2 thìa cà phê đường
Cách làm:
Cho gạo vào nồi hầm nhừ.
Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa lưng, rút chỉ.
Nghêu luộc lấy thịt.
Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân, luộc sơ.
Phi thơm tỏi, cho nấm, nghêu và tôm vào xào.
Nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn rồi trút vào cháo, bắc xuống.
Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 Góp ý cho bài viết, Thêm bạn