Từ những chiếc bánh cưới “mạ vàng” (“giả kim loại”) cho đến hoa tươi, chúng ta có những ý tưởng sáng tạo nhất cho bánh cưới phù hợp với từng cô dâu.
Hướng dẫn trang trí bánh cưới đẹp mê hồn
Trang trí bánh cưới đẹp mê hồn với hoa lá và ngọc trai ăn được làm từ bột fondant và các nguyên liệu khác. Nguồn: CakesStepbyStep.
Các loại bánh cưới tuyệt mỹ, từ cổ điển truyền thống, bánh tuyền màu trắng (nhưng có đường xoắn hiện đại) cho đến khuynh hướng bánh cưới màu nước, kim loại hay ombré, hoặc các món tráng miệng tuyệt mỹ được trang trí bằng những bông hoa đường tuyệt hảo mà bạn cứ nghĩ rằng đó là hoa thật.
Những loại bánh này do các nghệ nhân trên khắp nước Mỹ và các nước khác trên thế giới sáng tạo nên.
Loại bánh kem màu ngà lãng mạn này do nghệ sĩ bánh ngọt Maggie Austin rất tuyệt cho các cô dâu thuộc miền nam nước Mỹ. Tầng bánh dưới cùng có phủ diềm xếp nếp, trong khi phần trên cùng được trang trí tỉ mẩn bằng lá vàng mềm. Trên cùng là bông hoa xoài ngọt ngào điểm vàng.
Chiếc bánh cưới kỳ lạ này do Rosalind Miller thiết kế nên, nó có 2 tầng phủ lá vàng ăn được. Các bông hoa dại làm từ đường nhỏ xíu trông cứ như thể bạn có thể hái được và được tạo hình thành chiếc vương miện hoa lãng mạn.
Chiếc bánh cưới 3 tầng như mặt hồ nước mộng mơ này được gợi cảm hứng từ đôi giày J.Crew in màu nước của cô dâu. Sắc màu mộng mơ được phun khô lên lớp kem fondant (kem phủ lớp bột bánh) sử dụng màu thực phẩm.
Bánh cưới nhiều tầng lộng lẫy trong đám cưới thế kỷ của Hoàng tử xứ sở sương mù William với Kate Middleton
Màu đào và kem là một bảng màu tinh tế trong đám cưới. Chiếc bánh này của Baked Custom Cakes có các dải kem fondant mang sắc màu rượu sâm panh, màu đào và hồng san hô. Chúng được quấn nhìn giống như riềm váy. Bên trong có các lớp bánh vanilla rượu whisky ngô với kem bơ đào tươi và mứt mâm xôi.
Nếu bạn hoài nghi về bánh cưới màu xám, loại thiết kế tuyệt hảo này sẽ chứng tỏ rằng bạn đã sai. Để tạo nên chiếc bánh 3 tầng màu đá cẩm thạch này, thợ làm bánh Kathryn Steed của Lush Cakey đã kết hợp giữa kem phủ fondant màu trắng và fondant màu xám, kết quả là tạo nên hiệu ứng mềm mại gợn sóng như vân đá.
Jennfyer Mancino của The Sugar Suite đã tạo nên những chiếc bánh ga tô hiện đại với vỏ bánh trắng xếp nếp như lớp váy phồng của cô dâu và trang trí hoa nổi thời trang từ bột fondant.
Lấy cảm hứng từ bức họa Mark Rothko màu vàng sáng, Allison Kelleher của AK Cake Design đã dệt nên giấc mơ về chiếc bánh có hình dáng như chiếc hộp gỗ sống động và được vẽ bằng tay với hiệu ứng mờ ảo như màn nước và trang trí bằng vàng ăn được.
Chiếc bánh cưới như trên không trung này của Earth & Sugar khắc họa những vần thơ Pháp được trang trí bằng vàng tuyệt đẹp, trên cùng là một chiếc vương miện xa xưa.
Chiếc bánh cưới màu hồng đào xinh đẹp này được trang điểm với những họa tiết trúc đài cũng được in trên thiếp cưới lấy cảm hứng Art Deco của cặp đôi. Để tạo nên họa tiết này, đầu bếp Robin Martin của Gateaux, Inc. làm một khuôn để tạo nên những họa tiết trên giấy nến rồi để vào tủ lạnh sau đó đính lên các lớp bánh đã phủ bột fondant.
Cho đám cưới của em họ ở Seattle, đầu bếp làm bánh người Canada Christina McKenzie của Cocoa Cakery đã nướng các lớp bánh ở nhà (mỗi lớp là một hương vị khác nhau: chocolate, vanilla, red velvet (vị phúc bồn tử, và vị cà rốt — ngọt ngào biết bao?) và mang chúng lên máy bay đến tận đám cưới. Tới nơi, cô mới xếp tầng và trang trí bánh và buổi sớm của đám cưới, làm lạnh kem bơ và trang trí thêm với hoa tươi và lá nguyệt quế để tạo nên chiếc bánh trong mơ này.
Elizabeth Marek của Artisan Cake Company tạo nên chiếc bánh được trang trí cầu kỳ này cho cô dâu nào muốn chiếc bánh cưới của mình có tông màu phù hợp với giấy mời chủ đề bảng phấn. Nếu cô dâu hoặc chú rể là giáo viên, hẳn đây là chiếc bánh trong mơ của bạn. Nó còn đặc biệt phù hợp với các cặp đôi trung niên, có thể được dùng cho dịp kỷ niệm đám cưới vàng hay đám cưới kim cương hoặc với ai mê màu sắc huyền bí.
Cành nguyệt quế mạ vàng quả là điểm nhấn lộng lẫy cho chiếc bánh kem lạnh đơn giản này. Dành cho một đám cưới tổ chức ở di tích lịch sử Keswick Hall ở Virginia, do Easton Events tổ chức, thợ làm bánh Kathy Watkins của Favorite Cakes đã tạo nên những chiếc cành nguyệt quế vàng từ bột fondant và kẹo gôm, rồi phủ tấm vàng để phù hợp với thiết kế của thiệp mời.
Thay vì chấm bi Thụy Sĩ hay chấm bi polka, nhà thiết kế bánh cưới Erin Gardner của Wild Orchid Baking Co. trang trí các lớp bánh cưới với các trái tim làm từ bột fondant nhỏ xíu, tạo nên một cảm giác lạ kỳ như thể một gói quà. Cô hoàn chỉnh chiếc bánh bằng những bông hoa thuốc phiện màu hồng phớt làm từ kẹo gôm và hoa tulip làm từ bánh quế.
Nếu bạn thích những thứ vàng và lấp lánh, hẳn bạn sẽ yêu thích chiếc bánh mạ vàng này do Amber McKenney của Sweet on Cake (Bánh gatô ngọt ngào) tạo nên. Thợ làm bánh tài hoa này dùng bụi vàng (một loại bụi vàng ăn được dùng để trang trí bánh) với các lớp bánh phủ bột fondant, tạo ra hiệu ứng mùa thu.
Mùa hái nho khắc họa qua những họa tiết vùng tây nam và những hình ảnh mang tính biểu tượng trở thành cảm hứng cho chiếc bánh cưới này. Chiếc bánh do Avalon Cakes tạo nên, được trang trí với các hình họa bohemian như người bắt những giấc mơ kẹo đường bằng tay và lông ngỗng làm bằng lá bánh quế.
Một chiếc bánh trang trí hoa nho mới lạ, do các nhà thiết kế Allyson Bobbitt và Sarah Bell vẽ tay tạo ra mẫu hoa thật lãng mạn cho ngày cưới.
Cho một đám cưới lấy cảm hứng Anthropologie, Karen Vasquez của Kakes by Karen tạo nên các lớp bánh cao hơn bình thường. Sau đó, cô trang trí mỗi lớp bánh với hoa màu hồng và vàng sử dụng kỹ thuật như thể họa tiết thêu của vải dệt.
Khi Jennifer Prinz của City View Bakehouse đang phác họa ý tưởng cho chiếc bánh tiếp theo của cô, cô chợt nảy ra ý tưởng về hình ảnh của một chiếc váy cưới với các lớp tua rua bồng bềnh của chiếc váy. Cô liền biến ý tưởng thành hiện thực: các lớp đường màu hồng đào, màu vàng và ngà xếp nếp tổ ong và các lớp đường bồng bềnh ăn được rủ xuống thành từng đợt xuống lớp bánh cuối cùng.
Cho một đám cưới mùa xuân tại Trung Tâm Ladybird Wildflower ở bang Texas, nhà thiết kế bánh cưới Paloma Efron của Coco Paloma Desserts tạo ra chiếc bánh ấn tượng này (với hương vị mứt hoa hồng) để tôn lên bó hoa cầm tay của cô dâu.
Chiếc bánh kem bơ hương vị chanh này được Erica OBrien Cake Design tạo nên được trang trí họa tiết như in trên giấy thiệp mời. Những bông hoa đường tinh tế và hoa mẫu đơn phù hợp với họa tiết hoa in trên giấy mời của cặp đôi.
Những hàng lá thanh nhã làm từ bột fondant ở tầng dưới cùng của chiếc bánh, kết hợp với hoa sơn thù du làm từ đường từ chiếc bánh của Layers Cake này một cái nhìn thanh tao của cỏ cây.
Carla Reich của Honey Crumb Cake Studio đã biến họa tiết trên vải dệt thành chiếc bánh lịch lãm với bụi vàng ăn được.
Những chiếc lông chim giả được làm từ đường trông thật đến nỗi người ta có cảm giác như cả mùa xuân đang tràn đến. Chiếc bánh này thật phù hợp cho một bữa tiệc ngoài trời. Chiếc bánh thật mềm mại và sống động, với những bông hoa xoài làm từ kẹo dẻo y như thật. Thật là một tuyệt tác của bột fondant từ Megan Joy Cakes.
LiLy (theo brides.com)
0 Góp ý cho bài viết, Thêm bạn